Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy

Đồng hồ cơ là dòng được nhiều anh em lựa chọn bởi sự khỏe khoắn, nam tính khi đeo. Tuy nhiên, độ chính xác của đồng hồ cơ có phần kém hơn đồng hồ Quartz. Vì vậy, cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bài viết sẽ bật mí bí kíp chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy và cách khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh chậm đơn giản.

Tại sao lại có hiện tượng chạy nhanh chậm ở đồng hồ cơ?

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh, chạy chậm, chúng ta cần tìm hiểu xem tại sao lại có hiện tượng chạy không đúng giờ như vậy?

Đồng hồ cơ, dù là thương hiệu cao cấp hay thấp cấp, đồng hồ đắt tiền hay rẻ tiền thì vẫn có độ sai số tiêu chuẩn. Chỉ số giao động từ 5 – 20s/ngày tùy vào chất lượng từng cỗ máy.

Cach chinh dong ho co nhanh cham

Với đồng hồ cơ Thụy Sĩ, sai số thường rơi vào khoảng 5 – 10 s/ngày. Còn đồng hồ Nhật Bản thì con số lớn hơn thế, thậm chí có những cỗ máy vượt ra ngoài 20s/ngày.

Đồng hồ chạy nhanh, chậm phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó có có cử động của tay đeo đồng hồ là gây ảnh hưởng lớn nhất.

Bên cạnh đó, đồng hồ cơ chạy nhanh chậm còn do tác động của môi trường nơi chiếc đồng hồ thường xuyên tiếp xúc như nhiệt độ, từ trường, độ ẩm… hoặc do hỏng hóc từ bộ máy và bộ kim gây nên tình trạng đồng hồ chạy sai giờ.

cach khac phuc dong ho co nhanh cham

Cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy

Cách đơn giản nhất đó là sử dụng núm vặn và điều chỉnh đồng hồ về đúng thời gian chuẩn, sau đó hoạt động tay đeo đồng hồ thường xuyên hoặc lên cót thường xuyên để duy trì hoạt động bộ máy một cách ổn định.

Cach khac phuc dong ho co nhanh cham

Ngoài ra, anh em hãy ghi nhớ một số bí kíp để chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máu sau:

Lưu ý: Khi tháo đồng hồ ra khỏi tay, bạn không nên đặt gần các thiết bị từ tính như laptop, loa, tivi… để tránh làm ảnh hưởng đến bộ máy cơ khí bên trong.

chinh dong ho co khong can mo nap

Cách để khắc phục đồng hồ chạy nhanh, chậm rất đơn giản phải không?

Để cỗ máy thời gian của bạn luôn trong trạng thái ổn định và không bị chênh lệch thời gian quá lớn, hãy thường xuyên áp dụng bí kíp trên và theo dõi đồng hồ của bạn thường xuyên.

Cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy này đã được nhiều anh em thử nghiệm và thành công. Không nhất thiết phải mở máy cầu kì hay mang bạn đồng hành của mình đến trung tâm bảo hành để chỉnh giờ mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được cho cỗ máy của mình.

Cach chinh dong ho co nhanh cham

 

 

Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET